Nên giặt khô hay giặt nước rèm cửa khi vệ sinh rèm

Rèm cửa ngoài tác dụng cản sáng, điều hòa không khí còn tạo cho căn phòng một phong cách riêng biệt. Vì vậy, bạn nên vệ sinh rèm cửa thường xuyên để tạo không gian trong lành cho căn phòng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người đang phân vân giữa việc nên giặt khô hay giặt ướt rèm cửa để hiệu quả và tiện lợi hơn. Đừng lo lắng, hôm nay Curtainhome.vn sẽ giải đáp cho bạn.

Rèm cửa sổ đẹp mắt, hiện đại.
Rèm cửa sổ đẹp mắt, hiện đại

Bất kể loại rèm cửa nào cũng đều có thể đem đi giặt. Tuy nhiên, để chọn giặt khô hay giặt ướt thì còn tùy thuộc vào chất liệu làm rèm của bạn.

Loại rèm cửa sổ nào nên giặt bằng nước

Rèm làm từ vải polyester có thể giặt được trong nước.
Rèm làm từ vải polyester có thể giặt được trong nước

Khi vệ sinh rèm bằng cách giặt với nước, đây sẽ là phương pháp giúp đảm bảo rèm được làm sạch một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi giặt rèm, bạn cần lưu ý rằng không phải loại vải rèm cửa sổ nào cũng phù hợp để giặt bằng nước. Trước khi giặt rèm, bạn cần kiểm tra và phân loại những chất liệu nào có thể giặt bằng nước để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của rèm.

Trong các dòng chất liệu làm rèm thì các chất liệu rèm sau đây bạn có thể giặt với nước: sợi polyester, đây là chất liệu sợi có độ co ngót thấp và tương đối bền, bạn có thể giặt nhiều lần mà không bị phai màu hay làm biến dạng rèm. Khi giặt rèm bằng nước với máy giặt, bạn nhớ tháo hết các nút cài trước khi cho vào máy, tìm hiểu kỹ đặc tính kỹ thuật của chất liệu rèm để chọn chế độ giặt phù hợp.

Những loại rèm cửa sổ nào nên giặt khô

Rèm cửa bằng vải nhung thì nên giặt khô.
Rèm cửa bằng vải nhung thì nên giặt khô

Phương pháp giặt khô thường áp dụng cho những loại rèm được làm từ chất liệu vải đặc biệt, giúp tránh tình trạng khi giặt rèm bằng nước thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm và làm mất đi tính thẩm mỹ của bộ rèm như:

Rèm cửa sổ được làm từ chất liệu vải thô, vải gấm hoặc vải nhung. Vì khi bạn giặt chúng với nước thường xuyên sẽ khiến các liên kết của vải bị tách rời nhau khiến vải bị nát, hoặc như nhung sẽ làm mất lớp tuyết trên bề mặt gây mất mỹ quan, giảm tuổi thọ của bộ rèm. .

Phương pháp giặt khô này sẽ giúp bạn tránh được điều đó, tuy nhiên trong quá trình giặt khô, vải sẽ bị co lại một chút do sử dụng dung môi để làm sạch vết bẩn chứ không phải nước. Và điều này sẽ được khắc phục bằng bàn là phẳng giúp rèm của bạn phẳng phiu và trở lại như lúc đầu.

Nên chọn rèm giặt khô hay rèm giặt nước

Giặt rèm cửa với nước
Giặt rèm cửa với nước

Trong quá trình sử dụng, rèm cửa sổ phòng ngủ dễ bị ẩm và bụi bẩn xâm nhập. Rèm cửa không thể giặt liên tục. Hơn nữa, việc giặt rèm cũng ảnh hưởng không tốt đến chất liệu vải. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh rèm bằng cách hút bụi, dùng chổi lông hoặc khăn ẩm để quét bụi và quét mạng nhện.

Để xác định xem rèm bạn đang sử dụng có giặt được bằng nước hay không, bạn nên đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên nhãn rèm. Đối với rèm vải, bạn có thể giặt khô, giặt nước hoặc dùng máy giặt.

Một số loại rèm cửa có chất liệu chỉ có thể dùng phương pháp giặt khô
Một số loại rèm cửa có chất liệu chỉ có thể dùng phương pháp giặt khô

Thường thì sau khi giặt khô, rèm sẽ co lại một chút. Điều này là do trong quá trình giặt khô, dung môi được sử dụng để làm sạch vết bẩn chứ không phải nước. Các cửa hàng sẽ sử dụng thiết bị làm phẳng để giúp rèm của bạn luôn phẳng. Trong trường hợp, rèm cửa của bạn đã bị phai màu quá nhiều hoặc có những vết bẩn không thể xử lý thì tốt nhất bạn nên đầu tư một bộ rèm mới.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên giặt khô hay giặt nước rèm cửa để rèm không nhăm không phai màu và tiết kiệm thời gian. Curtainhome.vn chúc bạn và gia đình có một không gian sống trong lành và thoải mái!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *