Hướng dẫn cách tính mét vải may rèm cửa tại nhà

Trong thời đại 4.0 công nghệ phát triển, mạng xã hội giống như một công cụ. Muốn học hỏi và tìm hiểu nhiều kiến ​​thức trên mọi lĩnh vực là điều khá dễ dàng đối với chúng ta. Nếu bạn đang muốn may rèm cho gia đình mình hoặc lấy số liệu để báo với nhà may, trong khi bạn không có một chút ý tưởng nào về vấn đề này, vậy thì bạn hãy yên tâm trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính mét vải may rèm cửa đơn giản tại nhà.

Cùng rèm cửa Curtain Home thực hành cách tính chi tiết trong bài viết này nhé.

Lý do bạn cần biết cách tính mét vải may rèm cửa tại nhà

Cách đo để tính số mét vải may rèm vải không giống và đơn giản như các loại rèm khác. Nếu như rèm khác, chúng ta chỉ cần đo kích thước chính xác của ô cửa. Cộng thêm 2-3 phân ở các cạnh để gập các mép rèm là có thể may rèm thì rèm vải cần có nhiều công đoạn tính toán chi tiết và cẩn thận hơn.

Cách tính mét vải may cho rèm cửa Ore

Vì vậy để có thể may rèm cho gia đình hoặc cung cấp số liệu cho nhà may, khi đó bạn cần nắm rõ được cách tính số mét vải để có thể số liệu một cách chính xác

  • Tính chính xác số mét vải cần thiết để may rèm
  • Bạn có thể may rèm dài – ngắn – rộng – hẹp và các nếp gấp tùy thích
  • Tính tổng chi phí phải bỏ ra cho một bộ rèm và toàn bộ rèm cần may.
  • Căn cứ vào chi phí để lựa chọn chất liệu rèm phù hợp với khả năng tài chính.
  • Việc tự mình đo và may rèm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.
  • Có thêm kiến ​​thức về các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Hướng dẫn cách tính mét vải may rèm cửa Ore

Rèm Ore là thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại rèm vải có gắn các vàng khuyên Ore ở phía trên để luồn thanh treo rèm. Nó có cấu tạo dạng thun sóng với hình thức đơn giản nhưng rất đẹp và bắt mắt.

Trong bài viết này, rèm cửa Curtain Home sẽ giúp bạn biết cách tính mét vải rèm Ore chi tiết và đơn giản nhất ngay tại nhà.

Tính diện tích rèm vải cho cửa chính

Đo vải rèm cho cửa chính ra vào

Cửa chính là nơi thường xuyên ra vào của các thành viên trong gia đình. Cần chú ý khi đo và may rèm tại vị trí này để khi kéo rèm lên không ảnh hưởng đến việc ra vào.

Đầu tiên bạn cần đo chiều rộng của cánh cửa được tính từ mép cửa bên tay trái đến mép cửa bên tay phải. Sau đó cộng thêm 40-45 cm so với kích thước khung đã đo. Việc làm phủ như vậy sẽ giúp rèm phù hợp hơn với khung cửa, khi kéo rèm lên có độ buông xuống rất đẹp và không dừng lại ở mép cửa.

Chiều cao của rèm sẽ được đo từ mặt sàn đến vị trí bạn muốn đặt thanh treo. Thông thường nó sẽ được cộng thêm khoảng 10-15cm và treo cách mặt đất 3-5cm. Khi treo rèm không nên treo rèm sát đất gây mất mỹ quan. Đồng thời, rèm cũng sẽ rất nhanh bẩn và đôi khi vướng víu khi đi lại.

Cách đo rèm vải cho cửa sổ

Cách tính mét vải rèm cho cửa sổ gia đình

Tại vị trí cửa sổ, cách đo rèm cũng giống như khi đo ở cửa chính. Nhưng ở đây kích thước cộng thêm sẽ được điều chỉnh một chút cho phù hợp.

Nếu bạn muốn làm cho rèm nằm gọn bên trong khung cửa sổ thì kích thước của rèm vải đúng bằng với kích thước của khung cửa. Để rèm có độ buông rủ đẹp mắt khi kéo lên, bạn có thể cộng thêm chiều ngang khoảng 10-15cm.

Nếu làm rèm như ở cửa chính, thanh treo ở bên trên đỉnh khung cửa, bạn sẽ lấy chiều cao của khung cửa công cộng là 10cm cho đỉnh. Phía dưới khung cửa tùy thuộc vào khoảng cách giữa khung cửa và mặt đất để cộng thêm con số thích hợp có thể là khoảng 30 – 40cm.

Chiều ngang của rèm bạn cũng nên cộng thêm 40-45cm để rèm có sự cân đối hài hòa.

Lưu ý: một bộ rèm hoàn chỉnh sẽ bao gồm 2 tấm rèm được kéo về phía hai bên cửa. Do đó, chiều rộng của bộ rèm hoàn chỉnh thông thường sẽ gấp khoảng 2 lần chiều dài của thanh kéo. (Chiều dài của thanh kéo bằng chiều rộng của cửa cộng thêm 20 – 30 cm)

Ví dụ thực tế khi đo vải may rèm

Có thể bạn còn đang bối rối và khó hình dung ra cách đo mét vải để may rèm cửa. Chúng tôi sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể bên dưới để các bạn dễ hiểu và dễ hình dung.

Giả sử: Kích thước của cửa sổ (cao x rộng) là: 1.5 x 1.8m, ta có cách tính như sau

Chiều dài thanh rèm: 180 + 30 = 210 cm

Chiều dài vải may rèm = chiều cao cửa + mép trên cộng thêm + mép dưới cộng thêm + vải may vắt sổ

= 150 + 10 + 35 + 5 = 200cm

Chiều rộng tấm vải = (chiều rộng cửa + 20cm) x 2 + vải may vắt sổ

= (180 + 20) x 2 + 10 = 410cm

Mua rèm phòng ngủ ở đâu uy tín, chất lượng?

Rèm cửa Curtain Home là đơn vị cung cấp rèm uy tín, chất lượng với 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn giải pháp rèm phòng ngủ hợp lý nhất cho không gian nhà bạn, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực rèm cửa đẹp mà chúng tôi có được là nhờ sự tận tâm và tỉ mỉ trong các sản phẩm và lợi ích của khách hàng, chúng tôi hướng đến giá trị cốt lõi cho khách hàng chứ không đơn thuần là giao dịch mua bán giữa công ty và khách hàng.

Vừa rồi Curtain Home vừa hướng dẫn bạn cách đo rèm cửa tại nhà chính xác và đơn giản nhất. Đảm bảo rằng nếu bạn làm chính xác những gì chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm tuyệt vời. Nếu có nhu cầu về rèm may sẵn, vui lòng liên hệ với rèm cửa Curtain Home để được tư vấn bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *