Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Với mỗi loại rèm sẽ có cách vệ sinh và bảo quản khác nhau. Nếu gia đình bạn đang sử dụng rèm cuốn mà không biết cách vệ sinh, bảo dưỡng rèm sẽ rất dễ làm rèm bị hỏng. Vì vậy trước khi vệ sinh rèm cuốn, bạn nên tham khảo một số nhà cung cấp hoặc truy cập website để tìm kiếm thông tin về cách vệ sinh và bảo dưỡng rèm cuốn đúng cách nhất. “Cách vệ sinh rèm cuốn và cách bảo dưỡng rèm cuốn?”. Đây là câu hỏi mà Curtain Home thường xuyên nhận được từ khách hàng. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có thể nắm được cách sử dụng và bảo quản rèm cuốn một cách khoa học nhé.

Cách bảo quản và vệ sinh rèm cuốn đúng chuẩn
Cách bảo quản và vệ sinh rèm cuốn đúng chuẩn

Rèm cuốn là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian hiện đại và sang trọng. Đây là mẫu rèm văn phòng khá được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi nó có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn nhưng rất tinh tế. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, rèm cuốn cũng giống như các loại rèm khác, chúng thường bị bẩn và bám bụi nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Theo đó, tuổi thọ của rèm sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách vệ sinh rèm cuốn hiệu quả?

Cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra chất liệu rèm xem rèm này sử dụng chất liệu gì, từ đó quyết định cách vệ sinh và bảo quản như thế nào. Nếu bạn không tự tin và không chắc chắn về chất liệu của rèm thì hãy làm theo các bước sau.

Mẫu rèm cuốn văn phòng hiện đại
Mẫu rèm cuốn văn phòng hiện đại

Thường xuyên lau chùi rèm cuốn bằng vải mềm

Bạn nên thường xuyên vệ sinh rèm bằng khăn vải mềm để tránh bụi bẩn. Nếu để lâu, những bụi bẩn bám trên rèm sẽ rất khó làm sạch. Chúng sẽ trở thành những vết bẩn cứng đầu khó xử lý. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm, thấm nước ấm và lau theo chiều ngang. Để rèm cuốn không bị nhăn trong quá trình vệ sinh.

Thường xuyên vệ sinh rèm bằng khăn mềm để rèm không bám bụi bẩn.
Thường xuyên vệ sinh rèm bằng khăn mềm để rèm không bám bụi bẩn.

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi là công cụ tuyệt vời giúp bạn vệ sinh rèm cuốn một cách nhanh chóng. Bạn sẽ vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể dễ dàng vệ sinh rèm mà không lo rèm bị nhăn. Trải rèm xuống đất và sử dụng máy hút bụi theo thứ tự từ trên xuống dưới từ trái qua phải. Vậy là bạn đã hút hết bụi bẩn bám trên rèm cuốn rồi đấy.

Vệ sinh rèm cuốn bằng máy hút bụi
Vệ sinh rèm cuốn bằng máy hút bụi

Không nên giặt rèm cuốn

Tùy từng loại vải mà quyết định cách giặt rèm. Tuy nhiên, với chất liệu vải 100% polyester mà Curtain Home cung cấp, chúng tôi không khuyên bạn nên giặt rèm cửa. Bạn chỉ nên dùng khăn vải mềm để lau. Vì nếu bạn giặt và vò rèm, vải sẽ bị nhăn và trông rèm sẽ rất thảm hại sau khi bạn giặt sạch. Nếu rèm có vết bẩn cứng đầu, sử dụng khăn vải mềm không thể loại bỏ được. Bạn có thể dùng dung dịch hoặc chất tẩy rửa để chà nhẹ lên vùng bị ố vàng. Sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn vài lần là được.

Nên làm sạch rèm cuốn bằng vải mềm để tránh vải rèm bị nhăn
Nên làm sạch rèm cuốn bằng vải mềm để tránh vải rèm bị nhăn

Bảo quản rèm cuốn đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của rèm

Đối với bất kỳ một sản phẩm gia dụng nào. Nếu bạn muốn bảo quản sản phẩm, hãy tìm hiểu về cách thức hoạt động của chúng. Đối với rèm cuốn cũng vậy, bạn cần hiểu rõ quy chế hoạt động của loại rèm này. Có như vậy bạn mới có hướng và phương pháp bảo quản đúng đắn.

Nếu là rèm cuốn thì dùng dây kéo bình thường. Bạn nên chú ý đến khóa kéo, không để trẻ chơi kéo lên kéo xuống quá nhiều. Rất dễ bị kẹt dây kéo và rách mép vải.

Mẫu rèm cuốn văn phòng hiện đại
Mẫu rèm cuốn văn phòng hiện đại

Đối với rèm cuốn tự động, hãy sử dụng điều khiển từ xa bằng tay. Chú ý đến mạch điện và động cơ rèm. Tránh trong quá trình sử dụng bị hở hoặc dò điện sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn có con nhỏ, hãy để điều khiển từ xa xa tầm tay trẻ em. Không nên để trẻ em chơi và sử dụng điều khiển từ xa.

Cơ chế hoạt động của rèm cuốn rất đơn giản. Vì vậy bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh và sử dụng đúng cách. Rèm cửa của nhà bạn sẽ giữ được tuổi thọ rất cao và bền.

Dưới đây là một vài mẹo và phương pháp giúp bạn vệ sinh rèm cuốn và bảo vệ chúng đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu mua rèm cửa, rèm cuốn hiện đại, hãy liên hệ với Rèm cửa Curtain Home để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *